• Wed, Oct 16, 2019 8:39 PM
 • Email: dothitrattu@gmail.com
 • Liên hệ quảng cáo: 0981457488

Hà Nội xử lý cá nhân, đơn vị chưa thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng

2019-09-11 20:31:11

- Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm các đơn vị, cá nhân liên quan chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ tại 2 dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (quận Ba Đình) và mương Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).

Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, tiếp thu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Binh, UBND TP vừa ban hành văn bản số 3832 chỉ đạo giám đốc các Sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài chính; Chủ tịch UBND các quận: Ba Đình, Cầu Giấy tiếp tục xử lý dứt điểm các vi phạm trong quá trình lập, triển khai thực hiện và quản lý sau đầu tư tại 2 dự án cống hóa mương Phan Kế Bính và mương Nghĩa Đô, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện trước ngày 30/9/2019.

Hà Nội xử lý cá nhân, đơn vị chưa thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng
Dự án cống hóa kênh mương Phan Kế Bính (quận Ba Đình, Hà Nội), được giao làm bãi đỗ xe “biến tướng” thành nhà hàng kinh doanh.

Đối với những nội dung còn vướng mắc, chưa hoàn thành, đề nghị các đơn vị báo cáo rõ lý do, đề xuất biện pháp xử lý, dự kiến thời gian hoàn thành.

 Đồng thời, UBND TP cũng giao Thanh tra TP chủ trì kiểm tra, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện; tham mưu giải quyết các tồn tại, vướng mắc và xử lý trách nhiệm các đơn vị, cá nhân liên quan chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố, tổng hợp kết quả, dự thảo Báo cáo của UBND TP báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào khoảng giữa năm 2018, việc cưỡng chế, tháo dỡ một số công trình xây trái phép tại mương Phan Kế Bính, mương Nghĩa Đô đã được thực hiện sau khi Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến 2 dự án cống hóa mương Phan Kế Bính và mương Nghĩa Đô.

 

Trong đó kết luận chỉ rõ, việc UBND TP Hà Nội ra quyết định cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mương thoát nước Phan Kế Bính (thời hạn 20 năm), mương thoát nước Nghĩa Đô (thời hạn 50 năm) cho doanh nghiệp với hình thức sử dụng riêng, trong đó mương thoát nước Phan Kế Bính đã được quy hoạch sử dụng để mở rộng đường Phan Kế Bính là vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và quy hoạch.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiến hành thu hồi các quyết định cho thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các mương thoát nước Phan Kế Bính, Nghĩa Đô đã cấp cho doanh nghiệp; xử lý đối với đất sử dụng sai mục đích, các công trình xây dựng không phép, sai phép và giải quyết các vấn đề phát sinh, liên quan theo đúng quy định của pháp luật…

Hồng Khanh

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Hà Nội vi phạm nghiêm trọng

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Hà Nội vi phạm nghiêm trọng

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm minh các cơ quan cá nhân có liên quan đến các vi phạm trong việc cho thuê đất các mương thoát nước Phan Kế Bính Nghĩa Đô Hà Nội 

Theo: VietNamNet

Không thể bỏ lỡ

Gan quá, cứ bay rồi chui qua dải phân cách... không chút sợ?

Gan quá, cứ bay rồi chui qua dải phân cách... không chút sợ?

Bạn đọc 2019-08-03 17:23:43

TTO - Ngang nhiên leo trèo, chui, chạy xe băng ngang dải phân cách là tình trạng thường xuyên xảy ra tại TP.HCM, đặc biệt trên các tuyến đường Điện Biên Phủ, Xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1A… Các hành vi này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Không rượu bia có thành tiệc?

Không rượu bia có thành tiệc?

Bạn đọc 2019-07-25 07:13:45

TTO - Những bữa tiệc không say không về, xe ai nấy lái. Những đám cả trăm lít rượu. Đám tiệc không rượu bia, được không? Bạn sẽ chọn được uống hay lái xe về nhà? Những việc cần thay đổi trước khi Luật phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực.

             Làm gì để các đô thị ven biển mang bản sắc riêng?

Làm gì để các đô thị ven biển mang bản sắc riêng?

Quy hoạch xây dựng 2019-08-19 09:01:24

Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa đạt được yêu cầu đề ra là quy hoạch các đô thị ven biển vừa đảm bảo sự phát triển bền vững, vừa tạo dựng bản sắc riêng.

Khen thưởng người đàn ông 'lạ' chăm nạn nhân bị tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình

Khen thưởng người đàn ông 'lạ' chăm nạn nhân bị tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình

Bạn đọc 2019-06-20 15:11:09

TTO - Anh Phạm Xuân Trường, người đưa hơn 10 người bị thương từ chiếc xe khách nát bét ra ngoài, đưa đi cấp cứu kịp thời, vừa được UBND huyện Mai Châu biểu dương, tặng giấy khen.

Yêu quá cụ bà 71 tuổi lụi cụi dọn đá trôi ra đường sau mưa

Yêu quá cụ bà 71 tuổi lụi cụi dọn đá trôi ra đường sau mưa

Bạn đọc 2019-05-28 18:14:51

TTO - Thấy nhiều đá trôi ra đường sau trận mưa lớn, cụ bà 71 tuổi ở huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An dọn từng viên ra lề đường cho ‘mọi người đi lại an toàn’.

 • page_right 1
 • page right 3